Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn

Thứ sáu - 04/03/2022 06:53 1.107 0
Chiều ngày 3/3/2022, Đảng ủy Công an huyện phối hợp với Đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ An ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân ở địa bàn cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự hội nghị.
Theo đó quy chế phối hợp sẽ được thực hiện trong nhiệm kỳ 5 năm gồm 3 chương, 7 điều quy định cụ thể những nội dung, phạm vi, nguyên tắc phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn, giải quyết các điểm nóng, những vấn đề phức tạp, nhạy cảm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở; công tác cán bộ, xây dựng Đảng; phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên ở Chi bộ Công an; xây dựng thế trận an ninh nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc ở địa phương.

Đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn và Đảng ủy Công an huyện ký kết phối hợp đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi ký kết đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao việc Đảng ủy Công an huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn trong việc thực hiện phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời đ/c cũng đề nghị cần chỉnh sửa quy chế đảm bảo theo đúng nguyên tắc phối hợp và quy định rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong việc thực hiện quy chế.

Nguồn tin: Hoàng Cường