Tổng kết công tác công an năm 2021

Thứ ba - 25/01/2022 02:52 428 0
Chiều ngày 17/1/2022, Công an huyện Tam Đường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tới dự có đ/c Sùng Lử Páo Chủ tịch UBND huyện.
Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Năm 2021, lực lượng Công an huyện đã tăng cường công tác bám nắm địa bàn bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tập chung đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Trong năm qua, lực lượng Công an huyện điều tra làm rõ 17/18 vụ án về trật tự xã hội, khởi tổ làm rõ 10/11vụ với 12 bị can, xử lý hàng chính 1 vụ, 1 đối tượng; tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, phát hiện 39 vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy tăng 25 vụ so với năm 2020; khởi tố điều tra 32 vụ với 33 bị can, xử lý hành chính 6 vụ với 9 đối tượng, chuyển cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo thẩm quyền 1 vụ. Bên cạnh đó, các tổ đội nghiệp vụ cũng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới các tầng lớp nhân dân; quản lý hành chính về trật tự xã hội, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, bảo đảm phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật ATGT, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ qua các mô hình dòng họ tự quản, Bản bình yên về an ninh trật tự, móc khóa an ninh, làm tốt nghiệp vụ cơ bản, tích cực chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tá Tẩn Xuân Hùng - Phó trưởng Công an huyện
Phát biểu tại buổi tổng kết đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đề nghị chuẩn bị cho Tết nguyên đán 2022, lực lượng Công an huyện cần tăng cường tấn công truy quét các loại tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ANTT trên địa bàn góp phần để nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.
Nhân dịp này Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 2 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu thi đua quyết thắng cho 7 đơn vị, 10 đơn vị tiên tiến và danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 19 cá nhân.

Nguồn tin: Hoàng Cường