Tam Đường hoàn thành diễn tập Ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Thứ hai - 29/11/2021 21:49 496 0
Chiều ngày 26/11/2021, tại xã Sơn Bình UBND huyện Tam Đường đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Tới dự có đại diện Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh, các huyện Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ, Thành Phố và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Diễn tập cơ chế chuẩn bị ứng phó với cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, quán triệt chỉ thị, công điện của cấp trên, đánh giá tình hình, điều chỉnh bổ xung kế hoạch PCCCR, bảo vệ rừng và triển khai những việc cần làm ngay, đồng thời giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng PCCCR, khắc phục hậu quả do cháy rừng gây ra cho các ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. Giai đoạn 2 tổ chức diễn tập thực hành ứng phó với tình huống cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn trong đó sử dụng lực lượng tại chỗ của xã Sơn Bình và lực lượng tăng cường của huyện. Giai đoạn 3 kết thúc diễn tập.

Các lực lượng tham gia diễn tập thực binh chữa cháy rừng.

Đặc biệt trong buổi diễn tập Ban chỉ huy PCCCR và tìm kiếm cứu nạn của xã Sơn Bình cũng tiến hành diễn tập song song với Ban chỉ huy PCCCR và tìm kiếm cứu nạn huyện.
Sau một thời gian tổ chức diễn tập với tinh thần quyết tâm cao, các lực lượng từ huyện đến xã đã hoàn thành thắng lợi cuộc diễn tập, đảm bảo an toàn về con người và phương tiện. đồng thời được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt xuất sắc.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.

Nguồn tin: Hoàng Cường