Khởi tố 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ năm - 30/12/2021 22:14 467 0
Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đường vừa ra quyết định khởi tổ 2 vụ án với 3 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất Ma túy đối với Lù Văn Quyết - sinh năm 1985, Lù Văn Toàn - sinh năm 1995 đều thường trú tại bản Thèn Thầu - xã Bình Lư và Hàng A Cha - sinh năm 1963 thường trú tại bản Thèn Thầu xã Khun Há.
Trước đó, vào hồi 10h45 ngày 21/12/2021, Đội cảnh sát điều tra về hình sự, kinh tế và ma túy công an huyện Tam Đường đang tuần tra cùng với lực lượng công an xã Bình Lư, đến khu vực bãi đá Tân Sinh thuộc bản Toòng Pẳn đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng Lù Văn Quyết và Lù Văn Toàn, thu giữ trên người Lù Văn Quyết 1 gói heroin có khối lượng 0,83g.

Đối tượng Hàng A Cha tại cơ quan điều tra công an huyện Tam Đường

Tiếp đó, vào hồi 14h ngày 22/12/2021, lực lượng Cảnh sát điều tra công an huyện Tam Đường phối hợp với Công an xã Khun Há trong quá trình tuần tra tại khu vực bản Thèn Thầu phát hiện, bắt quả tang đối với Hàng A Cha, thường trú tại bản Thèn Thầu - xã Khun Há, qua kiểm tra, khám xét trên người và chỗ ở của Hàng A Cha, lực lượng công an thu giữ được tổng cộng 3 cục chất bột màu trắng có trọng lượng 1,64g. Qua điều tra xét hỏi Hàng A Cha khai nhận tất cả số bột màu trắng đều là Heroin.
Với những hành vi của các đối tượng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đường đã ra quyết định khởi tố và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Hoàng Cường