Tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2021

Thứ ba - 21/12/2021 05:19 554 0
UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quân sự quốc phòng năm 2021. Tới dự có Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đ/c Sùng Lử Páo Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2021, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác quốc phòng địa phương của huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả. Sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đã từng bước được củng cố, việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội với củng cố quốc phòng an ninh được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ. Công tác giáo dục và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh được phối hợp triển khai kịp thời. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao đảm bảo chất lượng, an toàn. Công tác huấn luyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, quân số tham gia huấn luyện đạt 100%. Thực hiện hoàn thành thắng lợi các cuộc diễn tập, đảm bảo hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các lực lượng đầy đủ, kịp thời…

Đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Quân sự - quốc phòng địa phương năm 2021.
Phát biểu tại hội nghị, đ/c Tẩn Thị Quế - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong thực hiện nhiệm vụ QP - QS địa phương 2021. Đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QP - QS địa phương năm 2022; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống Covid-19, tiếp tục tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện tốt chính sách xã hội, hậu phương quân đội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng vũ trang. Nhân dịp này Quân khu 2 đã khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 1 đ/c, UBND tỉnh tặng bằng khen cho BCH Quân sự huyện, UBND huyện khen thưởng cho 5 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2021.

Nguồn tin: Hoàng Cường