Bàn các giải pháp xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh

Thứ năm - 13/07/2023 04:22 445 0
Huyện ủy Tam Đường vừa có buổi làm việc với UBND huyện, các cơ quan chuyên môn huyện và Đảng ủy, chính quyền Thị trấn để bàn các giải pháp xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.
Thực hiện kế hoạch 91 ngày 22/12/2021 của Huyện ủy Tam Đường về xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, Đảng ủy, chính quyền Thị trấn cũng đã ban hành các kế hoạch để triên khai thực hiện, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phân công cán bộ phụ trách các bản tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng chung tay với Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Qua rà soát đến nay, trong tổng số 9 tiêu chí chính và 52 tiêu chí thành phần, cơ bản Thị trấn đã đạt được 9 tiêu chí chính, nhưng vẫn còn 9 tiêu chí thành phần chưa đạt như: Trên địa bàn vẫn còn nhà tạm, nhà dột nát; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị vẫn còn xảy ra; 25,7% số hộ gia đình chưa được sử dụng nước sạch; còn 16% hộ gia đình chưa có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Thiếu thiết bị máy tính làm việc cho cán bộ, công chức; Thu nhập bình quân đầu người mới đạt 45/60 triệu đồng; Nhà văn hóa thiếu trang thiết bị và tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế mới đạt 60%. Để thực hiện các tiêu chí thành phần chưa đạt, Thị trấn cũng kiến nghị Huyện ủy - HĐND - UBND huyện xem xét bố trí nguồn kinh phí để Thị trấn đầu tư thực hiện.
Quang cảnh buổi làm việc giữa Huyện ủy với UBND huyện và Đảng ủy Thị trấn Tam Đường.
Trước những tiêu chí thành phần chưa đạt, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn huyện cũng đã định hướng và đề xuất một số giải pháp để xây dựng Thi trấn đạt chuẩn đô thị vào năm 2024.
Kết luận buổi làm việc đ/c Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: UBND huyện, các cơ quan chuyên môn cần tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp với Đảng ủy, chính quyền Thị trấn tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Bên cạnh đó, Thị trấn cũng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, góp phần hoàn thiện các tiêu chí và phấn đấu đến hết năm 2024 Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin:    Hoàng Cường