Kỳ họp thứ 9 bất thường HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 26/08/2019 23:18 686 0
Sáng ngày 26/8/2019, HĐND huyện Tam Đường tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 9 khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, thông qua đề án điều chỉnh địa giới, đơn vị hành chính xã Sùng Phài về xã Nậm Loỏng, Thành phố Lai Châu. Tới dự có đ/c Hoàng Thọ Trung - UV BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy.
Trên cơ sở các nghị quyết của Đảng và nhà nước về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã không đạt tiêu chuẩn.
 Trên cơ sở, xã Sùng Phài, huyện Tam Đường có diện tích gần 21,6 km2, dân số trên 1.898 người, chưa đảm bảo 50% tiêu chuẩn về diện tích và dân số theo quy định. Mặt khác Sùng Phài có vị trí địa lý giáp danh với thành phố Lai Châu và nằm cách xa trung tâm huyện khoảng 30km, đường xá đi lại khó khăn không thuận tiện trong việc đi lại cho cán bộ và nhân dân trong việc giao dịch, hội họp tại huyện, thực tế hiện nay dân số ở 1 số bản của xã Sùng Phài và một số phường của Thành phố Lai Châu đang sinh sống và sản xuất xen canh nên gặp không ít khó khăn trong việc quản lý dân cư trên địa bàn. Do đó, việc sát nhập xã Sùng Phài của huyện Tam Đường với xã Nậm Loỏng - Thành phố Lai Châu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao dịch và quản lý các hoạt động trên địa bàn thuận tiện hơn góp phần phát huy mọi nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh - quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đồng thời tinh giản được một bộ máy hành chính, giảm chi ngân sách địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua nghị quyết về điều chỉnh địa giới hành chính xã Sùng Phài, huyện Tam Đường sáp nhập với xã Nậm Loỏng - Thành phố Lai Châu.
Sau khi sáp nhập, huyện Tam Đường sẽ còn 13 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn, tổng diện tích đất tự nhiên là gần 663 km2, dân số 55.520 người.

Kỳ họp thứ 9 bất thường HĐND huyện Tam Đường khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.