Những tiến bộ kĩ thuật mới trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại TTYT huyện Tam Đường

Thứ năm - 20/02/2020 02:13 1.112 0
Trung tâm y tế( TTYT) huyện Tam Đường là một trong những trung tâm y tế tuyến huyện miền núi, khó khăn của tỉnh Lai Châu thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh. Đến nay, TTYT đã làm chủ kỹ thuật mổ nội soi. Nhờ đó, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ được nâng cao; người dân có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao.Đặc biệt năm 2019, là năm đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành y tế Tam Đường. Nhiều kĩ thuật mới được ứng dụng thành công. Lần đầu tiên, TTYT huyện đã triển khai thành công các ca phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa, viêm phúc mạc ruột thừa, U nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung, viêm túi mật mãn tính... Các ca mổ đều an toàn, không có biến chứng sau phẫu thuật. Từ những thành quả y tế mới này, người dân thêm kỳ vọng được hưởng nhiều ưu việt từ các dịch vụ y tế, đồng thời khẳng định chất lượng điều trị của ngành y tế huyện nhà, giúp người bệnh giảm chi phí đi lại và giảm tải điều trị tại các bệnh viện tuyến trên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Trong tháng 2/2020, TTYT huyện đã khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tổ chức khám, chữa bệnh cho 8.380 lượt người (điều trị nội trú 542 bệnh nhân, điều trị ngoại trú, kê đơn 4.826 bệnh nhân), trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Đội ngũ Bác sĩ TTYT huyện Tam Đường đã làm chủ kỹ thuật mổ nội soi

Yến Thanh