Thèn Sin sơ kết các mô hinh phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ

Thứ hai - 26/09/2022 04:46 410 0
Xã Thèn Sin vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động mô hình dòng họ Giàng tự quản, tự bảo vệ ANTT ở bản Sin Câu và mô hình Móc khóa an ninh trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đ/c Giàng A Thanh - PCT HĐND huyện, đ/c Phạm Đạt Phong - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo công an huyện.
Qua hơn 1 năm hoạt động, dòng họ Giàng ở bản Sin Câu đã thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, con cháu chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu không vi phạm pháp luật và không để xảy ra tình trạng tảo hôn.
Thượng tá Trần Xuân Hiếu - Phó trưởng Công an huyện tặng quà cho đại diện dòng họ Giàng.
Đối với, mô hình móc khóa An ninh, lực lượng công an xã đã tổ chức được 7 cuộc tuyên truyền với 520 người tham gia, tổ chức cho các bản ký cam kết thực hiện các quy định đã đề ra, đồng thời phát huy được tinh thần tố giác các loại tội phạm trong nhân dân, lãnh đạo UBND  xã và lực lượng công an xã đã tiếp nhận 33 lượt kiến nghị và nhiều tin báo của nhân dân liên quan đến ANTT, qua đó giúp lực lượng Công an địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh về ANTT ngay tại cơ sở.  Từ hiệu quả bước đầu của các mô hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã, thời gian tới xã Thèn Sin sẽ tiếp tục nhân rộng, đồng thời xây dựng thêm một số mô hình mới nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và góp phần đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở.

Nguồn tin: Hoàng Cường