Tiêu hủy lán trại, thiết bị, máy móc khai thác vàng trái phép

Thứ tư - 16/11/2022 03:34 479 0
Ngày 12/11, Tổ công tác liên ngành kiểm tra, giải tỏa khai thác khoáng sản (vàng) trái phép huyện Tam Đường đã đã tiến hành tiêu hủy lán trại, thiết bị, máy móc của các đối tượng khai thác vàng trái phép nằm trên địa bàn bản Lao Chải 2, xã Khun Há.
Theo chính quyền địa phương thời gian qua, tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Khun Há vẫn diễn biến rất phức tạp, trở thành vấn nạn nhức nhối, tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Tại khu vực rừng phòng hộ thuộc bản Lao Chải 2 có 6 chủ lán, 6 giàn máy, 7 người đang hoạt động trông coi máy móc và lén lút hoạt động khai thác vàng trái phép.

BV
Tổ công tác liên ngành tiến hành phá hủy những lán trại khai thác vàng trái phép.
Để chấm dứt tình trạng nay, ngày 12/11, tổ công tac liên ngành của huyện Tam Đường đã tiến hành phá hủy 8 đầu nổ, 5 đầu nổ kết hợp máy nghiền, sấy khoáng sản, 4 đầu máy phát điện; tiêu hủy 7 lán trại phục vụ khai thác vàng trái phép tại khu vực bãi vàng ở bản Lao Chải 2, xã khun Há.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh