Tam Đường ra mắt trung đội dân quân ĐKZ

Thứ ba - 29/11/2022 20:04 385 0
Ban chỉ huy Quân sự huyện Tam Đường vừa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ - 82B10 thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện. Dự buổi Lễ có đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo BCH Quân sự huyện.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện đã công bố Quyết định số 2442, của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu về việc thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ - 82B10 thuộc Ban CHQS huyện Tam Đường.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện, lãnh đạo xã Bản Hon chụp ảnh lưu niệm với Trung đội ĐKZ - 82B10

Trung đội Dân quân ĐKZ - 82B10 được thành lập gồm 19 đ/c là cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ của xã Bản Hon, trong đó đ/c Tao Văn Ngừn được giao nhiệm vụ làm Trung đội trưởng. Trung đội dân quân ĐKZ - 82B10 gồm 3 khẩu đội, có nhiệm vụ: thực hiện công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật, tham gia hội thao, diễn tập theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ các nhiệm vụ phòng thủ dân sự khác, đồng thời thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhất là lĩnh vực về quốc phòng, an ninh...Việc thành lập Trung đội Dân quân ĐKZ - 82B10 sẽ góp phần tạo thêm sức mạnh cho lực lượng DQTV địa phương, đáp ứng yêu cầu bảo vệ khu vực phòng thủ huyện và tỉnh khi có tình huống xảy ra.

Nguồn tin: Hoàng Cường