Xã Hồ Thầu đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 03/06/2020 22:10 882 0
Chiều 28/5, UBND huyện Tam Đường tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hồ Thầu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện Tam Đường, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Tam Đường.
Từ năm 2011 đến cuối năm 2019, tổng nguồn vốn huy động cho xây dựng NTM trên địa bàn xã Hồ Thầu đạt 30.652 triệu đồng, nhân dân tham gia hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng được 24.563m2 đất, đóng góp 7.614 ngày công lao động, xây dựng 265 cột điện chiếu sáng nông thôn... với tổng số tiền 415.875.000 đồng. Sau 9 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn xã được cải thiện đáng kể, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 33,2 triệu đồng/năm, xã Hồ Thầu đã đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí quốc gia.

Đ/c Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy Tam Đường trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Hồ Thầu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Từ Hữu Hà – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện lưu ý: Cấp ủy, chính quyền xã Hồ Thầu cần tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh hơn, đảm bảo an ninh nông thôn, ổn định để phát triển kinh tế; từng bước hiện đại hóa nông thôn, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hoàn thiện các công trình hạ tầng thiết yếu. Đặc biệt trong thời gian tới, xã cần duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM.
Nhân dịp này, đã có 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 2 tập thể và 5 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Tam Đường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng NTM của địa phương.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh