Bế giảng lớp bồ dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ hội CCB cơ sở

Thứ ba - 02/06/2015 12:36 791 0
Chiều ngày 27/5/2015, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ hội CCB ở cơ sở năm 2015. Tới dự buổi bế giảng có đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ.
Sau 3 ngày học tập từ 25 đến 27/5/2015, 70 học viên là Chủ tịch, phó chủ tịch và chi hội trưởng hội cựu chiến binh ở 14/14 xã thị trấn trong huyện đã hoàn thành khoá học về bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ hội cựu chiến binh. Trong quán trình học tập các học viên đã được tiếp thu 6 chuyên đề cơ bản là: Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam, Đảng cộng sản Việt Nam, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề 2015 về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng đảng trong sạch vững mạnh;

Toàn cảnh buổi bế giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ CCB cơ sở 2015

Những tiêu chuẩn xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, các kỹ năng nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát, những nội dung trong tổ chức sinh hoạt chi hội CCB ở cơ sở; Nghị quyết và hướng dẫn công tác quy hoạch cán bộ Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022, nghiệp vụ các chương trình tín dụng ưu đãi; Hướng dẫn thực hiện quyết định 217 của Bộ  chính trị về ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội, quy định về MTTQ, các đoàn thể - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Ngoài ra các học viên còn được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đại phương, những thông tin tuyên truyền đối với kỷ niệm chiến thẳng 30/4/1975 thống nhất Tổ quốc, cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1975 và tình hình về Biển Đông hiện nay.

Đc Sùng Lử Páo - Phó bí thư thường trực khen thưởng cho các học viên hoàn thành xuất sắc khoá học

Phát biểu tại lễ bế giảng đ/c Sùng Lử Páo - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ đánh giá cao tinh thần hcoj tập của các học viên, đồng thời đ/c cũng đề nghị sau khi hoàn thành các nội dung học tập các học viên cần vận dụng tốt vào quá trình công tác cũng như tiếp tục trau rồi nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
          Buổi bế giảng cũng đã khen thưởng cho 5 học viên hoàn thành xuất sắc quá trình học tập.

Tác giả: Hoàng cường