Xã Thèn Sin: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Thứ năm - 21/05/2015 22:52 617 0
Ngày 18/5, Ban chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Thèn Sin đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2014, triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2015.
Năm 2014 tình hình thời tiết, khí hậu trên địa bàn diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn xã đã xảy ra 4 đợt mưa lũ, gió lốc làm ảnh hưởng thiệt hại nhiều tài sản của nhân dân, cụ thể: làm tốc và hư hỏng 461 ngói pờ rô xi măng, 66 viên ngói lóc, 8m2 ngói nhựa, 124 m2 tôn múi, 62,5m2 tường bao, xét đánh làm chết 2 con trâu ở bản Lở Thàng 2… trong năm, xã đã giúp đỡ di chuyển 01 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở cao.

Quang cảnh Hội nghị

Để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra trong năm 2015, Hội nghị cũng đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể, như: Thường xuyên củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH phòng chống lụt bão từ xã đến bản; Làm tốt công tác trực chỉ huy 24/24h của các tháng cao điểm trong mùa mưa lũ, kịp thời năm bắt và xử lý các tình huống do mưa lũ, sạt lở gây ra với phương châm 4 tại chỗ; Thực hiện tốt công tác báo cáo thông tin kịp thời, nhanh chóng, chính xác để phục vụ cho công tác chỉ huy; Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao ý thức phòng chống lụt bão;

Tác giả: Ngọc Hà - Trọng Hoản