Đại hội Đảng bộ xã Bình Lư lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ sáu - 22/05/2015 04:55 900 0
Trong 2 ngày 20 và 21/5/2015, Bình Lư long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự có đ/c Từ Hữu Hà - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đại diện ban xây dựng đảng, một số ban ngành huyện cùng 158 đảng viên trong toàn Đảng bộ
5 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ Đảng viên và nhân dân các dân tộc, cùng với đó là bà con nhân dân đã đẩy mạnh các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, tăng cường đầu tư thâm canh tăng vụ, từng bước hình thành vùng sản xuất tập chung, nâng cao năng xuất, chất lượng và giá trị hàng hóa. Do đó nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra, trong đó tổng diện tích đất gieo trồng cây lương thực là 832ha với trên 80% diện tích gieo trồng lúa chất lượng cao, tổng sản lượng lương thực 4.046 tấn đạt 126% nghị quyết tăng 850 tấn so với năm 2010, lương thực đạt 811kg /người/năm, văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, hiện toàn xã có 4/5 trường đạt chuẩn quốc gia tăng 2 trường so với nghị quyết, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có bước phát triển, công tác giảm nghèo giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm giảm 6% hiện còn 8,6%. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định giá trị sản xuất đạt gần 13,9 tỷ đồng tăng 8 tỷ so với năm 2010. Tiềm năng du lịch bước đầu đã phát huy được giá trị, khu du lịch Động Tiên Sơn mỗi năm thu hút được trên 1.000 lượt khách tới tham quan. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Quang cảnh Đại hội đảng bộ xã Bình Lư lần thứ XIV

Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua Bình Lư còn tập chung các nguồn lực vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân đã tự nguyện hiến trên 20.000m2 đất cứng hóa được 17,2 km đường giao thông nông thôn, đường nội đồng, tu sửa và xây mới 11/17 nhà văn hóa bản, gần 19,5 km kênh mương được kiên cố… với tổng trị giá gần 59 tỷ đồng. Năm 2014 Bình Lư là 1 trong 2 xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn Nông thôn mới, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, bình quân thu nhập đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm đạt 117,6% nghị quyết tăng 8,5 triệu đồng so với năm 2010.
          Đối với công tác xây dựng Đảng, đảng bộ xã đã tập chung giáo dục chính trị, tư tưởng, thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt là cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc, tăng cường củng cố tổ chức cơ sở Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. 5 năm qua Đảng bộ xã đã phát triển thêm 2 chi bộ mới, kết nạp mới 48 Đảng viên, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt nghị quyết TW4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay, qua đó đánh giá hàng năm 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó 45,8% đạt trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu biểu quyết nghị quyết Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã Bình Lư khoá mới

Đại hội cũng đề ra 15 mục tiêu cho nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 9 giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.
          Phát biểu tại Đại hội đ/c Từ Hữu Hà - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đảng bộ Bình Lư đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đ/c cũng đề nghị: Các đại biểu cần tập chung trí tuệ, dân chủ và trách nhiệm thảo luận đưa ra các giải pháp khả thi, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tập chung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, tích cực áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, tăng cường công tác phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, phát triển du lịch, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, làm tốt công tác xây dựng Đảng phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng xã Bình Lư ngày càng giàu mạnh.

BCH Đảng bộ xã Bình Lư lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020

Với tinh thần đổi mới, tập chung dân chủ và trách nhiệm Đại hội đã bầu ra BCH gồm 13 đ/c, trong đó đ/c Phạm Minh Phương trúng cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Bình Lư khóa XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bầu 13 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và thông qua nghị quyết Đại hội.

Tác giả: Hoàng Cường