Sản lượng nuôi cá nước lạnh đạt 138 tấn

Thứ bảy - 20/06/2015 07:52 646 0
Với điều kiện thời tiết, khí hậu, nguồn nước phù hợp với việc nuôi cá nước lạnh, BCH đảng bộ huyện Tam Đường khóa XVIII đã đề ra chương trình về phát triển nuôi cá nước lạnh giai đoạn 2012-2015 và thu được nhiều kết quả quan trọng.
 Để cụ thể hóa chương đó, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tuyên truyền các chủ trương, chính sách đầu tư thu hút phát triển nuôi cá nước lạnh; kêu gọi khuyến khích các doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân có có điều kiện đầu tư nuôi cá nước lạnh theo hướng tập trung…Tính đến nay, toàn huyện có 5 cơ sở nuôi cá nước lạnh tại các xã Sơn Bình, Khun Há với tổng diện tích quy hoạch vùng nuôi 24,7ha, diện tích nuôi là 1,97 ha, tăng 0,87 ha so với năm 2011; sản lượng trung bình hàng năm đạt 138 tấn, tăng 82 tấn so với năm 2011, giá trị hàng năm đạt trên 27 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động địa phương với thu nhập từ 4-5 triệu đồng/tháng.

Đ/c chủ tịch UBND huyện thăm mô hình nuôi cá nước lạnh tại bản Chu Va xã Sơn Bình

Trong thời gian tới, huyện Tam Đường tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh vào đầu tư với các mô hình nuôi cá nước lạnh quy mô lớn, góp phần phát triển ngành thủy sản của huyện theo hướng bền vững, mở ra hướng làm giàu mới, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương./.

Tác giả: Trọng Hoản