Hội người cao tuổi huyện sơ kết 6 tháng đầu năm

Thứ ba - 07/07/2015 21:40 2.516 0
Sáng ngày 30/6/2015, Ban đại diện hội người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cho 6 tháng cuối năm. Tới dự có đ/c Nguyễn Xuân Thức - Bí thư đảng uỷ khối đảng đoàn thể, đ/c Hà Thị Nở - Phó Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh cùng đại diện hội người cao tuổi 14/14 xã, thị trấn.
6 tháng đầu năm với sự chủ động nỗ lực và sáng tạo của các cấp hội, sự cố gắng của đông đảo người cao tuổi trong toàn huyện, các hoạt động dành cho người cao tuổi đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt phong trào tuổi cao gương sáng đã phát triển nhanh và rộng khắp. Hoạt động của tổ chức hội đi vào nề nếp, cùng với đó là các phong trào thi đua cũng được triển khai đến sâu rộng đến các hội viên góp phần để người cao tuổi sống khoẻ, sống có ích.

Quang cảnh sơ kết công tác hội nông dân 6 tháng đầu năm

Công tác chăm sóc sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi được các cấp ngành và toàn xã hội quan tâm, 6 tháng qua 1.740 người cao tuổi đã được lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ định kỳ, các cơ sở y tế khám và chữa bệnh cho 2.547 lượt người cao tuổi, 4.227 người cao tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 95,2%. Bên cạnh đó, có 256 người cao tuổi được các cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ và quan tâm chăm lo tết cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi thuộc diện chính sách. Ngoài ra, người cao tuổi còn được chăm sóc sức khoẻ tinh thần qua các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đến nay toàn huyện có 18 CLB thu hút sự tham gia của 1.500 người cao tuổi. Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi cũng tiếp tục được triển khai, sau 3 năm đã có 1.978 người cao tuổi được khám và tư vấn các bệnh về mắt, 1.568 người cao tuổi được chữa các bệnh về mắt, mổ thay đục thuỷ tinh thể cho 60 người, tặng kính nâng thị lực cho 208 cụ. Riêng 6 tháng đầu năm Ban đại diện hội người cao tuổi huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn khám và tư vấn các bệnh về mắt cho 577 người cao tuổi. Để các hoạt động của người cao tuổi đạt hiệu quả cao, hội người cao tuổi các cấp đã gây dựng được quỹ tổng 312 triệu đồng để chăm sóc tốt hơn cho người cao tuổi. Đặc biệt người cao tuổi trong toàn huyện còn góp công, góp sức trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị và phong trào văn hoá ở cơ sở, tham gia phát triển kinh tế - xoá đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới… qua đó phát huy được vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội.
          Dự và phát biểu tại hội nghị đ/c Nguyễn Xuân Thức - Bí thư đảng uỷ khối đảng đoàn thể và đ/c Hà Thị Nở - Phó Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Ban đại diện người cao tuổi huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời các đ/c cũng mong rằng người cao tuổi huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào tuổi cao gương sáng, nhân rộng các mô hình câu lạc bộ dành cho người cao tuổi, mong các cơ quan ban ngành tích cực phối hợp chăm lo cho người cao tuổi để người cao tuổi sống vui, sống khoẻ và sống có ích.

Tác giả: Hoàng Cường