Hội Cựu chiến binh Bình Lư sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ

Chủ nhật - 19/07/2015 06:49 860 0
Sáng ngày 15/7, Hội Cựu chiến binh xã Bình Lư tổ chức hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2012-2017. Dự hội nghị có đ/c Trần Đình Nho - CHủ tịch Hội CCB huyện, đại diện đảng ủy, chính quyền xã .
Theo báo cáo của Hội Cựu chiến binh Bình Lư, qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB xã lần thứ V, Thường trực Hội CCB xã đã bám sát Nghị quyết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Hội CCB xã đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, động viên CCB nêu cao ý chí, nghị lực giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, các hoạt động tình nghĩa, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống được phát huy có hiệu quả. Trong nửa nhiệm kỳ qua, hội CCB xã đã tích cục cùng Đảng  bộ và nhân dân Bình Lư chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với việc thực hiện chỉ thị 03 tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó nhiều hội viên CCB đã đi đầu trong việc hiến đất làm đường giao thông nông thôn được 2.325 m2, đóng góp trên 40 triệu đồng, hàng trăm m3 cát sỏi và 700 ngày công lao động. Tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phối hợp với đoàn thanh niên giáo dục truyền thống cho trên 500 lượt hội viên, học sinh và đoàn viên thanh niên.

Quang cảnh buổi sơ kết giữa nhiệm kỳ của hội CCB Bình Lư

Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, CCB, cựu quân nhân tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, các phong trào, các cuộc vận động, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Nhờ đó, chất lượng hoạt động của các phong trào, các cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng tổ chức Hội cũng được Hội CCB xã đặc biệt quan tâm thực hiện. Chú trọng xây dựng hội về tổ chức, cán bộ, đến nay hội CCB xã đã phát triển được 30 hội viên, đưa tổng số hội viên hiện có lên 203 người. Qua đánh giá hàng năm có 16/17 chi hội đạt trong sạch vững mạnh. Nhờ chú trọng duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt, nâng cao năng lực tham mưu, chất lượng hoạt động nên vai trò, vị thế, uy tín của Hội tiếp tục được duy trì và nâng cao góp phần tạo tiền đề, điều kiện thuận lợi cho Hội tiếp tục thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 cũng như đến hết nhiệm kỳ 2012-2017.

Tác giả: Hoàng Cường