Tập huấn công tác lập bảng kê điều tra dân tộc thiểu số năm 2015

Thứ ba - 07/07/2015 23:31 758 0
Sáng ngày 4/7/2015, Chi cục thống kê huyện Tam Đường tổ chức lớp tập huấn công tác lập bảng kê điều tra dân tộc thiểu số năm 2015. Tham dự lớp tập huấn có 170 thành viên là cán bộ văn phòng thống kê, trưởng bản của 14/14 xã, thị trấn trong toàn huyện.
Tại lớp tập huấn các học viên được cán bộ của chi cục thống kê huyện hướng dẫn quy trình phỏng vấn xác định nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ, cách xác định số hộ, cách lập bảng kê số hộ, số người. Hướng dẫn cách chọn mẫu hộ điều tra và các biểu tổng hợp nhanh; Hướng dẫn phương pháp phỏng vấn và thực hành ghi Phiếu xã…

Quang cảnh lớp tập huấn lập bảng kê điều tra dân tộc thiểu số 2015

Theo kế hoạch, thời gian bắt đầu tiến hành điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện sẽ được triển khai thực tế bắt đầu từ ngày 01/07/2015 và tiến hành điều tra thu thập thông tin từ ngày 01/8 - 31/8/2015. Mục đích của cuộc điều tra nhằm thu thập thông tin về dân số, thu thập, điều kiện nhà ở của hộ và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của các dân tộc thiểu số để làm cơ sở biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số, đồng thời làm cơ sở hình thành hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Tác giả: Hoàng Cường