Tam Đường đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX

Thứ tư - 01/07/2015 05:26 1.642 0
Chỉ còn một tuần nữa, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ chính thức diễn ra. Trong những ngày này, huyện Tam Đường đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tạo khí thế thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020.
Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Đài TT-TH huyện đã tăng thời lượng phát sóng, xây dựng chuyên mục “Tuyên truyền đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020” phát hàng ngày trên hệ thông phát thanh – Truyền hình. Xây dựng phóng sự có độ dài 30 phút, để tập trung phản ánh về các thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị các cấp. Lắp đặt thêm 10 cụm loa truyền thanh không dây trên địa bàn thị trấn Tam Đường để mở rộng phạm vi tuyên truyền về Đại hội Đảng
Phòng văn hóa và thông tin huyện đã chủ động tuyên truyền thông tin lưu động, xây dựng các cụm pano, áp phích, cờ, khẩu hiệu chào mừng đại hội; công tác trang trí hội trường, lễ tân, khánh tiết được tích cực chuẩn bị. Đến nay, Phòng văn hóa và thông tin huyện đã làm mới 2 cụm pa nô; 20 băng rôn, 03 cụm cờ dây, 150 hồng kỳ, 260 cờ đuôi nheo, 36 cờ chuối để phục vụ tuyên truyền cho Đại hội Đảng
Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng văn hóa và thông tin huyện cho biết: “Chúng tôi đã tập trung nhân lực để trang trí, treo băng zôn, khẩu hiệu tại các tuyến phố chính, các điểm công cộng, đồng thời Phòng  cũng ăng cường các buổi tuyên truyền lưu động; công tác tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng cho Đại hội Đảng cũng đang diễn viên quần chúng tích cực tập luyện … ”

Cán bộ phòng Văn Hóa đang treo cờ chuẩn bịc cho Đại hội Đảng sắp diễn ra

Cùng với đó, Báo Lai châu cũng có nhiều bài viết phản ánh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội; tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với Đảng bộ huyện lần thứ XIX và sẽ ra số báo đặc biệt để chào mừng cho Đại hội
Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện tích cực tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện; tổ chức tuyên truyền, cổ động của học sinh tại các tuyến đường, khu dân cư. Các xã, thị trấn của huyện Tam Đường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Cán bộ Đài TT-TH Tam Đường đang tích cực in sao đĩa tuyên truyền về Đại hội Đảng

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Ngọc Sơn – P.Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Tam Đường cho biết: “ Ban Tuyên giáo huyện ủy đang tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ huyện với nhiều hình thức phong phú, nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn…”
Thông qua những hoạt động tuyên truyền sâu rộng trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện sẽ góp phần làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn nhận thức sâu sắc ý nghĩa tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm chỉ đạo, những định hướng lớn của địa phương trong giai đoạn 2015-2020, từ đó tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng, hành động trong Đảng, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội, quyết tâm xây dựng Tam Đường ngày càng phát triển./.

Tác giả: Trọng Hoản