Ngỡ ngàng nơi thượng nguồn sông Đà.

Thứ sáu - 29/10/2010 06:15 1.202 0
Du lịch thượng nguồn sông Đà một vài năm trở lại đây được nhiều du khách trẻ lựa chọn bởi vẻ đẹp độc đáo của văn hoá các dân tộc ít người và cảnh sắc thiên nhiên vùng cao Tây Bắc thơ mộng, hùng vỹ.

Xin giới thiệu chùm ảnh về những đổi thay nhiều mặt của vùng đất Điện Biên - Lai Châu trên đầu nguồn công trình đại thuỷ điện Sơn La mà CTV Dân trí ghi lại trong dịp lên thăm Tây Bắc mới đây.

Đường lên Tây Bắc từ hướng Sa Pa (Lào Cai) qua đèo Hoàng Liên Sơn dài gần 30 km và cao 2.070 mét so với mặt nước biển.

Thượng nguồn sông Đà chảy ven theo quốc lộ 12 nối Lai Châu với Điện Biên qua khu vực Pa Tần (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu).

Buổi chiều ven sông Đà.

Thác Tác Tình (thị trấn Tam Đường, tỉnh Lai Châu) là danh thắng của Tây Bắc đang được nhiều du khách tìm đến khám phá, chiêm ngưỡng.

Thuyền độc mộc vượt thác dữ trên sông Đà.

Bản mới tái định cư phục vụ di dân công trình thuỷ điện Sơn La nằm ven sông Đà ở khu vực chợ Mới, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Những em nhỏ Tây Bắc.

Cầu Hang Tôm nối đôi bờ sông Đà ở thị xã Mường Lay (Điện Biên) với huyện Mường Tè (Lai Châu) trên quốc lộ 12, là một trong số ít cây cầu treo hiện đại do Trung Quốc giúp xây dựng cách đây hơn 40 năm và 2-3 năm tới sẽ nằm sâu dưới lòng hồ thuỷ điện Sơn La.

Tổng Công ty xây dựng cầu Thăng Long thi công cầu Hang Tôm mới (cách cầu cũ hơn 100 mét về phía thượng lưu sông Đà) là cầu cứng bê tông dự ứng lực có trụ móng cao hơn 50 mét.

Thân thương nụ cười Tây Bắc.

Phố núi tỉnh lỵ Lai Châu đẹp mờ ảo giữa núi mây.

TP Điện Biên nhìn từ tượng đài chiến thắng.