Điều chỉnh kế hoạch giao nhận quân để phòng chống bệnh Corona

Thứ hai - 10/02/2020 02:02 782 0
Sáng ngày 8/2, Hội đồng NVQS huyện Tam Đường tổ chức phiên họp lần thứ 3 nhằm thống nhất điều chỉnh kế hoạch giao nhận quân năm 2020 để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona.
tân binh; không huy động đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia dự lễ giao nhận quân. Công dân chuẩn bị nhập ngũ phải đeo khẩu trang y tế, mỗi công dân nhập ngũ chỉ được một người thân tiễn chân đi cùng. Lễ giao nhận quân cũng được rút gọn không quá 25 phút. Ngoài ra, để phòng chống dịch bệnh Corona, Ban CHQS huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại nơi đón tiếp tân binh, bố trí dung dịch rửa tay khô sát khuẩn tại các điểm tân binh ăn, nghỉ; kiểm tra thân nhiệt tất cả các tân binh nhập ngũ …

Quang cảnh phiên họp

Đợt giao quân năm 2020, huyện Tam Đường được giao chỉ tiêu 137 thanh niên nhập ngũ (110 nhập ngũ quân đội, 27 nhập ngũ công an nhân dân) và được giao cho 4 đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn 880 (Bộ CHQS tỉnh); Trung đoàn 82 (Quân khu 2); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Lễ giao nhận quân được tổ chức vào sáng ngày 13/02/2020, tại sân của Ban CHQS huyện.
 Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Từ Hữu Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị Ban CHQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn không tổ chức liên hoan, gặp mặt các tân binh; quản lý tốt số lượng tân binh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tân binh và người nhà tân binh nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Các ban, ngành liên quan làm tốt công tác trang trí khánh tiết; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn.
                                                                                   Trọng Hoản