Giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 17/09/2021 00:43 453 0
Chiều ngày 16/9/2021, BCĐ phòng chống Covid -19, huyện tổ chức giao ban trực tuyến đến 13 điểm cầu ở các xã thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự tại điểm cầu huyện có đ/c Cao Trang Trọng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các thành viên BCĐ cấp huyện, đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19, huyện chủ trì buổi giao ban.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là 1 số tỉnh, vùng dịch đã thực hiện nới lỏng những biện pháp phòng chống dịch, có khá nhiều công dân của huyện đang lao động ở ngoại tỉnh trở về địa phương, do đó để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tránh lây nhiễm vào địa bàn, BCĐ cấp huyện đã triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, giám sát chặt chẽ số người về địa phương, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng xử lý kịp thời khi có ca nhiễm.
Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã thảo luânj các vấn đề về thành lập BCĐ, Trung tâm chỉ huy; tăng cường công tác tuyên truyền và chuẩn bị cơ sở vật chất đáp ứng việc cách ly, các xã, thị trấn cũng đề nghị BCĐ huyện xem xét, bổ xung nguồn kinh phí để sửa chữa các địa điểm cách ly, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch.

IMG 2089
Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện -Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 huyện, kết luận hội nghị giao ban.

Kết luận buổi giao ban, đồng chí  Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện, đề nghị các ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, học sinh, các cơ sở sản xuất, kinh doanh có đông người, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, dao động, tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, tăng cường giám sát người về từng vùng dịch, chủ động kiểm tra, xét nghiệm mở rộng đối với một số cửa hàng, dịch vụ, nắm bắt chặt chẽ di biến động của dân cư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch, các xã thị trấn khẩn trương thành lập BCĐ, trung tâm chỉ huy phòng chống dịch góp phần bảo đảm an toàn cho sức khỏe của nhân dân và phòng chống dịch hiệu quả.

Nguồn tin: Hoàng Cường