Tam Đường xử phạt 12 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 19/08/2021 23:12 397 0
Ngày 18/8/2021, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 công dân vi phạm trong lĩnh vực y tế có hành vi tự ý rời khỏi khu vực cách ly xã hội, với tổng số tiền 82,5 triệu đồng, trong đó 10 công dân bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng và 2 công dân bị xử phạt mỗi người 3,75 triệu đồng. Ngoài ra các công dân còn phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập chung của huyện. Các công dân bị xử phạt lần này là những người đi lao động tại các địa phương đang có dịch và đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có 6 công dân của huyện Tam Đường, 4 công dân của huyện Phong Thổ và 2 công dân của Thành phố Lai Châu.

Công dân vi phạm công tác phòng, chống dịch ký biên bản vi phạm hành chính.

Như vậy, tính từ cuối tháng 5 đến nay, Tam Đường đã xử phạt 44 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền phạt là 268,5 triệu đồng.
Để nâng cao ý thức cho người dân về công tác phòng, chống dich bệnh Covid-19 trên địa bàn, huyện Tam Đường tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, phòng tránh dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào địa bàn.

Nguồn tin:      Hoàng Cường