Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022

Thứ ba - 13/12/2022 04:04 424 0
Chiều ngày 09/12/2022, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2022, đề ra nhiệm vụ giải pháp năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lò Văn Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh; đồng chí Phong Vĩnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại biểu các ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.
Trong năm, các cấp Hội đã lãnh đạo cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân; 100% các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng hội được chú trọng, đã kết nạp mới 155 hội viên, đạt 103% kế hoạch, nâng tổng số hội viên lên 9.403. Phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng được đẩy mạnh, đã có 803 hộ đạt hộ SXKDG, tăng 42 hộ so với năm 2021, trong đó: cấp cơ sở 572 hộ, cấp huyện 215 hộ; cấp tỉnh 15 hộ, cấp Trung ương 01 hộ.

Hội nông dân huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022
Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, hội viên nông dân các cấp đã hiến trên 7.000 m2 đất, đóng góp 899 ngày công lao động, 950 triệu đồng làm các công trình phúc lợi. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất, Hội đã ký ủy thác với NHCSXH huyện cho hơn 1.892 hộ hội viên vay vốn với tổng dự nợ tính đến nay trên là 108 tỷ đồng; phối hợp cung ứng hơn 279 tấn phân bón trả chậm cho hội viên của 8/13 xã, thị trấn.
Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề, như: Công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện có hiệu quả chương trình vay vốn của NHCSXH; đẩy mạnh phong trào nông dân thi đau sản xuất kinh doanh giỏi gắn với các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân; các giải pháp nâng cao hiệu quả các dự án Quỹ hỗ trợ nông dân.
Nhân dịp này, có 5 thập thể 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022, được Hội nông dân huyện tặng giấy khen.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản