Đại hội Đảng bộ xã Hồ Thầu khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ ba - 02/06/2020 05:52 1.321 0
Sáng ngày 28/5, Đảng bộ xã Hồ Thầu đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự có đ/c Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy; đ/c Sùng Lử Páo – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Báo cáo chính trị tại Đại hội nhận định: Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Hồ Thầu đã triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Bình quân lương thực đạt 1.018 kg/người/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng /năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 4,5%/năm, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 11,5%. Trong công tác xây dựng Nông thôn mới, đến nay trên địa bàn xã đã cứng hóa được trên 31 km đường giao thông nông thôn; kiên cố được trên 19 km kênh mương thủy lợi, các công trình phúc lợi xã hội, cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục được đầu tư xây dựng toàn diện… cuối năm 2019, Hồ Thầu hoàn thành 19/19 chỉ tiêu và về đích chương trình xây dựng NTM.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn quan tâm thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy Tam Đường biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Hồ Thầu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị: “Đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng chương trình hành động thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; lãnh đạo tập trung nguồn lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, duy trì, nâng cao các tiêu chí NTM, phát triển nền nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung, khai thác tiềm năng thế mạnh để xây dựng Hồ Thầu phát triển toàn diện. Quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình phúc lợi; tăng cường quản lý quy hoạch, quản lý Nhà nước về đất đai, môi trường. Chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển du lịch; tăng cường lãnh đạo xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững chắc. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).
Với tinh thần, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ khóa mới. Đồng chí Chảo A Lai tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hồ Thầu khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Cầm Thanh