Kiểm tra toàn diện tại VKSND huyện Tam Đường

Thứ ba - 05/11/2019 03:05 853 0
Ngày 31/10, Đoàn kiểm tra của VKSND tỉnh do đồng chí Phùng Ngọc Thanh – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 28/12/2018, của Viện trưởng VKSND tối cao tại VKSND huyện Tam Đường.
Theo báo cáo của VKSND huyện Tam Đường, tình hình an ninh chính trị Năm 2019, trên địa bàn huyện được giữ vững. Tuy nhiên tình hình an ninh nông thôn vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, như vấn đề về tranh chấp đất đai, trộm cắp tài sản, tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy... Cụ thể, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện 16 vụ về tội phạm ma túy, khởi tố 15 vụ/15 bị can với hành vi phạm tội chủ yếu là mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện 17 vụ việc về tội phạm sở hữu, khởi tố 15 vụ/14 bị can với hành vi phạm tội chủ yếu là trộm cắp tài sản; phát hiện 15 vụ việc tội phạm lĩnh vực trị an xã hội với các hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, cố ý gây thương tích.

Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh làm việc với VKSND huyện Tam Đường
Trong thực thi pháp luật, VKSND huyện Tam Đường đã chủ động phối hợp với các cơ quan tố tụng thực hiện tốt việc xác định án điểm với 8 vụ/9 bị cáo, vượt 21%; thực hiện tốt quy chế phối hợp, đặc biệt là phối hợp giữa cơ quan tố tụng cùng cấp. Giao ban giữa các cơ quan tố tụng theo định kỳ được thực hiện nghiêm túc. Do vậy, đã kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc vận dụng và áp dụng pháp luật. Nên trong năm, không có án oan sai hay bỏ lọt tội phạm cũng như VKSND truy tố tòa tuyên không phạm tội.
Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Phùng Ngọc Thanh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả thực hiện Chỉ thị số 01 của VKSND huyện Tam Đường. Đồng thời đồng chí chỉ ra những tồn tại hạn chế để VKSND huyện Tam Đường cần khắc phục trong thời gian tới.

Trọng Hoản