UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ 9 tháng đầu năm

Thứ ba - 13/09/2022 21:12 403 0
Ngày 12/9, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9/2022, đánh giá kết quả tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai các giải pháp các tháng cuối năm. Đồng chí Sùng Lử Páo – P.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.
Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe thông qua Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy định, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Dân tộc huyện Tam Đường; Dự thảo nhiệm vụ và dự toán quy hoạch xây dựng vùng huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đến năm 2040. 9 tháng đầu năm 2022, các hoạt động kinh tế - xã hội phát triển ổn định. Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 8.988 ha đạt 100,3% kế hoạch, giảm 128 ha so với cùng kỳ năm 2021. Tổng sản lượng lương thực 40.972 tấn đạt 98,9% kế hoạch, tăng 285 tấn so cùng kỳ năm 2021. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường được tăng cường. UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án lớn. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Tam Đường.
PH
Toàn cảnh phiên họp
Trong thời gian 3 tháng cuối năm 2022, UBND huyện tiếp tục quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào 11 nhóm giải pháp trên các lĩnh vực như: Đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách năm 2022, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn huyện, đặc biệt là các khoản thu từ cân đối ngân sách; đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí một cách đồng bộ, thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục triển khai, xây dựng và phát triển du lịch tại các bản du lịch cộng đồng và các bản nằm trong định hướng phát triển du lịch của huyệnthực hiện tốt kế hoạch năm học 2022-2023. Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống phát sinh ngay tại cơ sở.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh