Ra mắt mô hình điện chiếu sáng nông thôn bằng năng lượng mặt trời

Thứ hai - 01/07/2024 04:01 32 0
Chiều ngày 28/6/2024, Hội Nông dân xã Khun Há ra mắt mô hình "Đường điện chiếu sáng nông thôn sử dụng năng lượng mặt trời"
Các đại biểu cùng hội viên nông dân tại buổi Lễ ra mắt mô hình điện sáng nông thôn
Bản Ngài Thầu Thấp, xã Khun Há có 91 hộ gia đình. Trong thời gian qua, Hội nông dân xã Khun Há đã tuyên truyền vận động hội viên trong bản cùng chung tay góp sức để xây dựng đường điện chiếu sáng nông thôn sử dụng năng lượng mặt trời. Với sự quyết tâm đồng thuận của nhân dân đã tự nguyện đóng góp tiền (600.00đ/hộ), ngày công cùng với sự  hỗ trợ của Viettel Lai Châu, Công ty thủy điện Khun Há và Đoàn xã đã lắp được 45 bóng năng lượng mặt trời (công suất 300w/bóng) cơ bản đảm bảo chiếu sáng cho toàn bản.
Công trình đường điện chiếu sáng nông thôn không chỉ làm thay đổi bộ mặt và diện mạo nông thôn; làm đẹp đường làng, ngõ bản, phục vụ đi lại thuận tiện cho nhân dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Đây cũng là công trình của hội viên nông dân bản Ngài Thầu Thấp xã Khun Há chào mừng 50 năm thành lập Hội Nông dân tỉnh Lai Châu thành lập Hội Nông dân tỉnh Lai Châu (12/11/1974 - 12/11/2024)
                                                                   Trọng Hoản