Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ ba - 23/12/2014 21:00 1.525 0
Sáng 17-12, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đường đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, quân nhân nghỉ hưu, cựu chiến binh tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Đồng chí Hoàng Thọ Trung, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo cựu chiến binh tỉnh dự buổi gặp mặt.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trải qua 70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, cùng với những chiến công oanh liệt trong 2 cuộc kháng chiến được ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “bộ đội Cụ Hồ”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Hoàng Thọ Trung, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, bày tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha ông, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời yêu các cấp các ngành, lực lượng vũ trang huyện nhà trong thời gian tới cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; xây dựng cơ sở chính trị, xã hội vững mạnh, không để các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo, kích động làm mất ổn định chính trị; tăng cường phối hợp tuần tra, truy quét, nắm chắc tình hình không để bị động, bất ngờ; chú trọng phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh, chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng trong sạch vững mạnh hơn.

Nhân dịp này, các đồng lãnh đạo Huyện đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 36 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 - 22.12.2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thực hiện: Đức Toàn

Tác giả: Đức Toàn