Đảng bộ công an huyện triển khai quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề 2015

Thứ ba - 03/03/2015 21:42 802 0
Sáng 2/3/2015, Đảng bộ công an huyện tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai chuyên đề năm 2015: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.
Dự hội nghị có gần 80 cán bộ chiến sỹ thuộc các tổ, đội nghiệp vụ công an huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua kế hoạch số 07 của Đảng uỷ công an huyện về thực hiện chỉ thị số 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015, được thông qua thư bác gửi đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu và được nghe lãnh đạo công an huyện truyền đạt về những nội dung chính của chuyên đề: Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Quang cảnh buổi quán triệt học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 của Đảng bộ công an huyện

Theo đó, chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 là chuyên đề hết sức quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp, thường xuyên trong toàn đơn vị của lực lượng công an huyện, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, dèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, xây dựng đức tính trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, tham nhũng, tiêu cực, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ chiến sỹ công an, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
          Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tá Khoàng Văn Thương - Bí thư Đảng bộ - Trưởng công an huyện đề nghị: ngay sau hội nghị, các Chi bộ, tổ, đội nghiệp vụ căn cứ tình hình thực tế để có những giải pháp phù hợp, triển khai thực hiện chuyên đề một cách thiết thực, hiệu quả, đồng thời bổ sung vào chương trình, kế hoạch của mình để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chú trọng việc làm theo bằng công việc cụ thể và phải bám sát vào tình hình nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ và của từng cá nhân để việc học tập trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong toàn Đảng bộ công an huyện, góp phần cùng Đảng bộ huyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2015.

Tác giả: Hoàng Cường