Tam Đường Khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ quân năm thứ nhất

Thứ tư - 15/04/2015 10:21 1.019 0
Sáng ngày 13/4. Ban CHQS huyện Tam Đường tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân năm thứ quân năm thứ nhất, đợt I năm 2015.
Trong thời gian 15 ngày (từ 13/4 đến 28/4) 40 dân quân tự vệ (DQTV) của 14 xã, thị trấn trên địa bàn sẽ được nghiên cứu, huấn luyện 2 nội dung chính là giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Trong đó giáo dục chính trị tập trung vào các nội dung: Nội dung cơ bản của pháp lệnh DQTV và một số văn bản thi hành pháp Luật DQTV; công tác vận động quần chúng của DQTV; chiến lược diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa- xã hội, quốc phòng- an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan tổ chức.

Tập điều lệnh đội ngũ

Huấn luyện quân sự  bao gồm: điều lệnh đội ngũ; cách phòng tránh vũ khí công nghệ cao; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; ném lựu đạn; công cụ ngụy trang, chiến thuật dân quân tự vệ và các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu…
Sau thời gian huấn luyện, học viên được hướng dẫn ôn luyện và kiểm tra về kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn và điều lệnh đội ngũ theo kế hoạch huấn luyện, phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt khá, giỏi.
Thông qua đợt huấn luyện, nhằm trang bị, củng cố và nâng cao nhận thức chính trị, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân năm thứ nhất, đáp ứng yêu cầu đáp ứng nhiệm vụ quân sự quốc phòng an ninh trong tình hình mới.

Tác giả: Trọng Hoản