Xét xử lưu động về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Thứ tư - 01/07/2015 05:04 812 0
Sáng ngày 25/6, tại UBND thị trấn Tam Đường. Tòa án nhân dân huyện Tam Đường đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Quàng Văn Lại, sinh năm 1992, trú tại bản Tà Tủ 2, xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường, khoảng 12 giờ ngày 05/4/2015, Quàng Văn Lại gặp một người nam giới không rõ lai lịch tại thành phố Lai Châu và được người này đưa 500.000 VNĐ đi mua Heroine để cùng nhau sử dụng, Lại nhất trí rồi lên xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ và mua được 02 gói Heroine với số tiền 400.000 VNĐ. Sau đó, Lại cất giấu 02 gói Heroine vào túi áo khoác đang mặc rồi quay về. Khi đến bản Lao Tỷ Phùng, xã Nùng Nàng (Tam Đường) bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Đường bắt quả tang, thu giữ số Heroine vừa mua có trọng lượng 0,56 gam.

Bị cáo Quàng Văn Lại trước tòa

Qua xét xử bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm phạm tội của mình, căn cứ vào Điều 194 của Bộ luật hình sự, hội đồng xét xử TAND huyện Tam Đường đã tuyên phạt bị cáo Quàng Văn Lại 30 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”./.

Tác giả: Trọng Hoản