Triển khai sử lý vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Thứ tư - 01/07/2015 05:14 716 0
Thực hiện kế hoạch số 1730 của công an tỉnh Lai Châu về tăng cường tuần tra, kiểm soát sử lý vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn và phương tiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.
Bắt đầu từ ngày 18/6 đến hết năm 2015 Đội CSGT công an tỉnh phối hợp với đội CSGT và trật tự công an huyện Tam Đường sẽ tiến hành kiểm soát sử lý các phương tiện tham gia giao thông vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn và vận tải hành khách trên địa bàn huyện Tam Đường.

Lực lượng CSGT công an Tỉnh kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn huyện Tam Đường

Bước đầu lực lượng CSGT sẽ tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với các phương tiện tham gia giao thông. Sau 7 ngày ra quân tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông, lực lượng CSGT công an tỉnh và công an huyện Tam Đường đã phát hiện 10 trường hợp lái xe vi phạm về nồng độ cồn từ 0,4 đến 0,765mg/lít khí thở, trong đó gồm 9 trường hợp lái xe mô tô và 1 trường hợp lái xe ô tô, sử lý 1 trường hợp với hình thức tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 2 tháng và thu nộp kho bạc nhà nước 2,5 triệu đồng.

Tác giả: Hoàng Cường