Tam Đường tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2015

Chủ nhật - 19/07/2015 06:45 1.528 0
Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2015, trong 2 ngày 13 và 14/7/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tam Đường phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 200 thanh niên của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Theo đó, đối tượng khám sức khỏe đợt này là những thanh niên ở độ tuổi từ 18 đến 25, có hộ khẩu thường trú tại địa phương, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng...  và đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn thông qua đủ điều kiện để nhập ngũ. Các thanh niên tham gia khám tuyển được kiểm tra toàn diện về sức khỏe bao gồm: Chiều cao, cân nặng, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, tim mạch và được xét nghiệm các loại bệnh về đường máu như HIV, viêm gan B…

Bác sỹ đang lấy máu xét nghiệm của thanh niên khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Theo kế hoạch, trong đợt tuyển quân năm 2015 này, huyện Tam Đường được giao chỉ tiêu lựa chọn 105 tân binh lên đường nhập ngũ để giao cho 2 đơn vị là: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên. Các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ phải đạt các tiêu chí về văn hóa từ THCS trở lên, sức khỏe đạt loại 1, 2 và 3. Ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành xác minh, hoàn thiện hồ sơ để đảm bảo cho các tân binh lên đường nhập ngũ vào tháng 9 năm 2015.

Tác giả: Hoàng Cường