120 học viên của 3 xã Khun Há, Bản Hon và Bản Giang được tập huấn công tác giảm nghèo năm 2023

Thứ tư - 20/09/2023 04:33 228 0
Ngày 19/9/2023, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với UBND xã Khun Há tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2023 cho 120 người là thành viên Ban chỉ đạo cấp xã và điều tra viên các thôn bản của 3 xã là Khun Há, Bản Hon và Bản Giang.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện truyền đạt những nội dung gồm: Giới thiệu tổng quan về các Quy định, hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn các phương pháp, quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2023.
Quang cảnh buổi tập huấn công tác giảm nghèo tại xã Khun Há
Thông qua lớp tập huấn, nhằm kịp thời cập nhật, bổ sung những nội dung cho các thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo ở cơ sơ, đồng thời nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã, điều tra viên rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình tại thôn, bản nắm được các nội dung cơ bản, những nội dung mới trong công tác điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình; quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo để xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đến thời điểm cuối năm 2023 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025. Từ đó, để đánh giá kết quả thực hiện công tác giảm nghèo, làm cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo năm 2024.

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị

Nguồn tin: Hoàng Cường