Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Thứ năm - 21/05/2020 04:09 410 0
Chiều ngày 19/5/2020, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đường tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020. Đ/c Từ Hữu Hà Chủ tịch UBND - trưởng ban chỉ huy và đ/c Trần Văn Sứng - PCT UBND huyện - phó trưởng ban chỉ huy chủ trì hội nghị.
kiếm cứu nạn cho thấy: Mới chỉ chưa đầy 5 tháng đầu năm do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp của thòi tiết, trên địa bàn huyện ta bị nhiều thiệt hại bởi thiên tai gần bằng so với mùa mưa năm 2019, với tổng thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân gần 6,3 tỷ đồng, trong đó ảnh hưởng nặng nhất là về sản xuất nông nghiệp với tổng giá trị trên 4,14 tỷ đồng và thiệt hại về nhà ở của nhân dân là gần 1,150 tỷ đồng... Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn huy động các lực lượng hỗ trợ nhân dân và thống kê các diện tích bị thiệt hại đề nghị các cấp có thẩm quyền khắc phục và hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, UBND huyện yêu cầu các địa phương duy trì chế độ trực ban chỉ huy để chủ động, kịp thời ứng phó với các tình huống, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra các điểm, nơi xung yếu kịp thời có biện pháp xử lý tránh ảnh hưởng khi thiên tai sảy ra.

IMG 1927
Quang cảnh Hội nghị triển khai công tác Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị đ/c Từ Hữu Hà - CT UBND huyện đề nghị huyện và các xã, thị trấn cần kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, thường trực 24/24h và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách từng thôn bản, các thành viên cấp huyện và các xã, thị trấn cần rà soát lại kế hoạch, phương án phòng chống, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng chống, ứng phó với thiên tai, bổ xung lực lượng xung kích để khẩn trương khắc phục những thiệt hại do thiên tai sảy ra, kịp thời thông tin báo cáo tình hình về Ban chỉ huy và các cơ quan chuyên môn để có biện pháp sử lý, các địa phương cần đánh giá tình hình năm 2019 đề ra các giải pháp cho năm 2020, đặc biệt khẩn trương rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ, khơi thông dòng chảy, chủ động nắm bắt tình hình thời tiết để cảnh báo cho nhân dân, nghiêm cấm xây dựng các công trình liên quan, ảnh hưởng tới dòng chảy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguồn tin: Hoàng Cường