Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2020

Thứ ba - 16/06/2020 02:07 695 0
Sáng ngày 13/6, tại huyện Tam đường, Tỉnh đoàn phối hợp với Viễn thông Lai Châu, huyện đoàn Tam Đường tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua thiên tai, dịch bệnh” năm 2020 Chủ đề: “Thanh niên Lai Châu sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Đồng chí Giàng A Tính – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại biểu các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo huyện Tam Đường; các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc và trên 600 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh dự Lễ ra quân.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè và chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua thiên tai, dịch bệnh” năm 2020 nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Góp phần, hình thành cho thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh chính trị, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hỗ trợ người dân và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, đại dịch COVID-19 ổn định cuộc sống với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Xây dựng các công trình thanh niên gắn với chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020.

Tại Lễ ra quân, đồng chí Giàng A Tính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020.
Phát biểu tại Lễ ra quân đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị Đoàn các cấp trong toàn tỉnh phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong Chiến dịch. Mỗi đoàn viên là một hạt nhân chung tay xây dựng nông thôn mới; tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; phòng, chống rác thải nhựa; vì môi trường xanh, sạch, đẹp; hướng nghiệp, giới thiệu việc làm. Quan tâm, tạo điều kiện cho thanh niên phát huy tốt vai trò của mình nhằm học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Từ đó, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh”.

Trao quà tại gian hàng 0 đồng

Sau Lễ ra quân, 5 đội hình thanh niên tình nguyện đã tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, tư vấn mùa thi cho đoàn viên, thanh niên; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn huyện Tam Đường; tham gia xây dựng nông thôn mới tại bản Sàn Phàng cao (xã Khun Há): bê tông 360m đường giao thông nông thôn; xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn kiểu mẫu; trồng 50 cây xanh; xây dựng 1 mô hình “Khu dân cư giảm thiểu rác thải nhựa”; tổ chức mô hình “Gian hàng 0 đồng” San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua thiên tai, dịch bệnh năm 2020, trong đó, trao 800 suất quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn.
                                                                                    Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản