Tập huấn công tác vận động tuyên truyền hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 16/06/2020 02:05 821 0
Hội Chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức tập huấn kỹ năng vận động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện cho 106 học viên là thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn, chủ tịch Hội chữ thập đỏ các đơn vị và đội ngũ cán bộ, tuyên truyền viên, tình nguyện viên trong toàn huyện.
Tại lớp tập huấn các học viên được đ/c lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản: Một số vấn đề liên quan đến máu; quá trình tạo máu; các quy trình truyền máu, an toàn trong truyền máu và quyền lợi của người tham gia hiến máu; những lợi ích của hiến máu đối với sức khỏe và một số kỹ năng về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tại cộng đồng; công tác chăm sóc, quản lý người hiến máu; công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo; tổ chức thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo.

Quang cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên được bổ sung kiến thức trong công tác hiến máu nhân đạo; nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Nguồn tin: Hoàng Cường