Đại hội Đảng bộ quân sự huyện Tam Đường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

Chủ nhật - 17/05/2020 23:26 628 0
Ngày 15/5/2020, Đảng bộ Quân sự huyện Tam Đường đã tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Chính – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh Lai Châu; Thượng tá Đào Đức Thanh – Tổng Biên tập Báo Quân khu II.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ quân sự huyện có nhiều đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết đảng bộ lần thứ XIII đề ra. Nổi bật là: Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND chỉ đạo xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh vững chắc trên địa bàn. LLVT huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu ngày càng cao. Thực hiện tốt công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị, giúp dân xóa đói giảm nghèo, cứu hộ cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai, thảm họa xây dựng NTM. Trong nhiệm kỳ đã tổ diễn tập KVPT cấp huyện đạt loại giỏi; chỉ đạo 14/14 xã, thị trấn diễn tập CĐPT, diễn tập ƯPLB – TKCN 9/14 xã thị trấn. Kết quả 100% đạt loại giỏi và xuất sắc. Tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung cho các đối tượng, chất lượng không ngừng được nâng lên. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% - 85% đạt khá giỏi. Tích cực xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.
Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ đề ra 9 mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025: 100% các xã, thị trấn được tham gia diễn tập đủ các hình thức; 100% các cơ quan đơn vị duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, luyện tập thành thục các phương án tác chiến; huấn luyện dân quân tự vệ, Dự bị động viên có 96% đạt yêu cầu, trong đó 70-75% khá giỏi. Phát triển đảng trong lực lượng dân quân tự vệ hàng năm đạt từ 13 đồng chí trở lên; 100% cán bộ, cấp ủy viên và trên 93% cán bộ, đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 01 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bình xét hàng năm Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 1/3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Văn Chính – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lai Châu biểu dương thành tích mà Đảng bộ Quân sự huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng  yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ huyện cần thực hiện tốt công tác quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp tới cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng KVPT ngày càng vững chắc, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với nhiệm vụ quốc phòng an ninh; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu, tham mưu thực hiện hiệu quả các cuộc luyện tập, diễn tập bảo đảm an toàn tuyệt đối; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

BCH khóa mới ra mắt Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.
                                                                                            Trọng Hoản