Phiên họp thường kỳ tháng 8 UBND huyện

Thứ tư - 19/08/2020 03:05 1.015 0
Chiều ngày 14/8/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá những kết quả hoạt động trong tháng, đề ra giải pháp cho tháng tiếp theo. Các đ/c lãnh đạo UBND huyện chủ trì hội nghị.
Mặc dù thời tiết, khí hậu và dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự cố gắng của nhân dân trên địa bàn huyện, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn khá ổn định; trong đó nhân dân tập chung chăm sóc trên 4.120 ha lúa mùa, thu hoạch ngô vụ xuân hè và chăm sóc các loại cây trồng khác. Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cây trồng, nhất là dịch bệnh Tả lợn Châu Phi, đồng thời vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện quyết liệt và nghiêm việc tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi. Tiếp tục khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, thực hiện kiểm tra, kiểm soát giá cả, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đảm bảo VS ATTP; Đẩy nhanh tiến độ và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; quản lý chặt chẽ tài nguyên, môi trường, khoáng sản trên địa bàn; Chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới nhất là đối với các xã về đích trong năm 2020; Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tăng cường khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đảm bảo công tác an sinh xã hội; tăng cường tuyên truyền thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tam Đường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp.

Kết luận phiên họp đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành cần tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục phát triển kinh tế gắn với chủ động phòng chống dịch Covid-19, tăng cường công tác chăm sóc sản xuất các loại cây trồng vật nuôi, xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết chuyên đề của huyện về phát triển nông nghiệp gắn với tiêu thụ sản phẩm và phát triển du lịch, làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, tích cực xây dựng nông thôn mới, tăng cường quản lý xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ các công trình, tăng cường các giải pháp thu ngân sách đảm bảo theo kế hoạch, rà soát các đơn vị, doanh nghiệp còn nợ đọng thuế, tháo gỡ những khó khăn đối với các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn, tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, quy hoạch, đảm bảo ANTT trên địa bàn, chuẩn bị cho năm học mới và các công tác chuẩn bị cho tuần văn hóa du lịch huyện… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến cuối năm.

Nguồn tin: Hoàng Cường