Gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp HTX trên địa bàn huyện

Thứ ba - 01/09/2020 04:30 547 0
Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển sản xuất trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Chiều ngày 31/8/2020, UBND huyện Tam Đường tổ chức buổi gặp mặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, HTX. Dự buổi gặp mặt có đ/c Hoàng Quốc KHánh - Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và các đơn vị doanh nghiệp, HTX đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.
Phát biểu tại buổi gặp mặt đ/c Hoàng Quốc Khánh - Bí thư huyện ủy cho rằng: Cộng đồng doanh nghiệp, HTX là thành phần quan trọng của xã hội tạo ra việc làm, sản xuất ra của cải vật chất, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Mặc dù trên địa bàn huyện có 73 doanh nghiệp, HTX đang hoạt động nhưng ở quy mô nhỏ, lĩnh vực sản xuất kinh doanh chủ yếu tập chung vào xây dựng các công trình, chưa có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, HTX chú trọng vào đầu tư phát triển 2 ngành lợi thế của huyện là Nông nghiệp và Du lịch. Do đó, ngoài việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, HTX, huyện sẽ định hướng phát triển các ngành nghề nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập chung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm, đồng thời phát triển dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch, trên cơ sở đó đ/c cũng mong muốn các doanh nghiệp, HTX nghiên cứu, đầu tư vào các lĩnh vực đó để 2 bên cùng phát triển.

Đ/c Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi gặp với các doanh nghiệp, HTX.

Tại buổi gặp mặt đại diện các doanh nghiệp, HTX mong muốn huyện sẽ tạo điều kiện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về quy hoạch đất đai, vùng sản xuất tập trung, vay vốn, thủ tục hồ sơ, giải ngân các công trình; Tăng cường công tác đảm bảo ANTT cho các doanh nghiệp; xem xét cho doanh nghiệp thuê đất để xây trụ sở…
 Kết luận buổi gặp đ/c Sùng Lử Páo, PBT, Chủ tịch UBND huyện mong các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với huyện, chủ động vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh nhất, đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh; đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức liên kết, hợp tác, đảm bảo lợi ích giữa các bên, tạo ra hàng hóa có giá trị kinh tế cao, có sức cạnh tranh trên thị trường góp phần vào sự phát triển đi lên của huyện.

Nguồn tin: Hoàng Cường