Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020

Chủ nhật - 30/08/2020 22:47 511 0
Chiều ngày 26/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020, và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Dự có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - P.Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; đ/c Cao Trang Trọng - P.Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện.
Năm học 2019 – 2020, diễn ra trong điều kiện đại dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến giáo dục. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Nhân dân và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, sự cố gắng vươn lên của học sinh, ngành giáo dục của huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Toàn huyện có 39 trường, 647 lớp, với gần 16 nghìn học sinh, giảm 3 trường và 35 lớp do xã Sùng Phài sáp nhập về thành phố Lai Châu. Tỷ lệ huy động trẻ từ 3 đến 5 tuổi đạt trung bình trên 90%; tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,6%; 99,8% học sinh THCS xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên. Toàn ngành có trên 50% tỷ lệ học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi lớp 6,7,8,9.

Untitled (1)
Đ/c Cao Trang Trọng – P.Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.

Tại hội nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đề ra 7 nhiệm vụ và 7 giải pháp chủ yếu; trong đó, Ngành tiếp tục hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; đổi mới công tác tài chính, tăng cường xã hội hóa, tăng cường cơ sở vật chất, nguồn lực đầu tư đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo…
Tại Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và hưởng ứng thi đua năm học 2020-2021. Cũng nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tặng giấy khen, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.
Cầm Thanh

Nguồn tin: Cầm Thanh