Hơn 2.100 học sinh được tuyên truyền, giáo dục về hôn nhân và gia đình.

Thứ sáu - 19/06/2020 05:01 1.481 0
Nhằm nâng cao nhận thức về hôn nhân và gia đình cùng sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, từ đầu năm đến nay Phòng dân số thuộc TTYT huyện Tam Đường đã phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện tổ chức được 11 buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, những tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết và những lợi ích của việc khám, tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân cho trên 2.100 em học sinh bậc THCS, THPT và trường Phổ thông dân tộc nội trú ở 8 xã, thị trấn trên địa bàn.

Một buổi truyền thông của cán bộ phòng dân số - TTYT huyện cho học sinh trường THCS Sơn Bình.

Thông qua các buổi truyền thông đã giúp học sinh nâng cao nhận thức về các vấn đề tâm, sinh lý của tuổi mới lớn cũng như tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết để hạn chế tình trạng tảo hôn trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Nguồn tin: Hoàng Cường