Những bước chân vì cộng đồng

Thứ ba - 01/09/2020 04:23 690 0
Sáng 30/8, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Tam Đường tổ chức chương trình đi bộ, chạy bộ “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2. Chương trình đã thu hút hơn 60 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tham gia.
Chương trình do Trung ương Hội liên hiệp thanh niên phối hợp với Sacombank tổ chức theo các đợt thi đua cao điểm, gắn với dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, từ tháng 7/2020 đến tháng 12/2021 tại 63 tỉnh, thành phố.
Qua đó, kêu gọi cộng đồng, hội viên, thanh niên đi bộ, chạy bộ mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và lan tỏa tinh thần vì cộng đồng. Với mỗi km di chuyển, Sacombank sẽ tài trợ 1.000 đồng để xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng dành cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi công trình trị giá 1 tỷ đồng.

ĐVTN huyện Tam Đường tham gia những bước chân vì cộng đồng

Tại chương trình này, các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Tam Đường đã thực hiện lộ trình chạy bộ từ trụ sở Khối dân đến chân thác Tác Tình và ngược lại với tổng quãng đường trên 10 km. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe, xây dựng môi trường sống lành mạnh; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, nhằm chung tay hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cho đồng bào dân tộc Lự của xã Bản Hon.
                                                                                                   Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản