Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ phụ nữ nghèo

Thứ hai - 14/09/2020 23:04 809 0
Chiều ngày 10/9, Hội LHPN huyện Tam Đường tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho 2 hộ hội viên phụ nữ nghèo của xã Thèn Sin. Dự Lễ bàn giao nhà có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy Tam Đường.
Hai hộ hội viên được nhận bàn giao nhà là hộ chị Phan Thị Dinh, bản Na Đông và Vàng Thị Liên, bản Thèn Sin 1, xã Thèn Sin, cả hai hộ đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà dột nát. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng từ “Quỹ Mái ấm tình thương” cùng sự hỗ trợ vật liệu, ngày công của nhân dân trong bản đã giúp 2 hộ làm nhà xây cấp IV với diện tích hơn 70 m2, trị giá trên 100 triệu đồng.

Đ/c Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy, cùng Hội phụ nữ huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương trao nhà cho gia đình chị Phan Thị Dinh

Tại buổi Lễ bàn giao, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Bí thư Huyện ủy đề nghị Hội Phụ nữ huyện cùng Cấp ủy chính quyền địa phương tích cực hơn nữa trong  tuyên truyền vận động, quyên góp để có thêm nhiều “mái ấm tình thương” dành cho các hộ hội viên nghèo. Đồng thời mong muốn các hộ hội viên được nhận mái ấm nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, vươn lên xóa đói giảm nghèo.
Được biết, trong năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Đường đã quyên góp vận động sự đống góp của các tổ chức, cá nhân để xây mới được 4 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.

Trọng Hoản

Nguồn tin: Trọng Hoản