Tam Đường thiệt hại do mưa bão gây ra

Thứ năm - 16/07/2020 23:14 581 0
Trong 3 ngày từ 10 đến 12/7/2020, trên địa bàn huyện liên tục sảy ra các trận mưa lớn và kéo dài gây ra một số thiệt hại đến giao thông và tài sản của nhân dân ở các xã trên địa bàn huyện. Theo thống kê ban đầu, mưa lớn đã làm ảnh hưởng đến nhiều tuyến đường tỉnh lộ, liên xã, khiến hàng trăm m3 đất đá sạt lở gây ách tắc ở các xã Bản Bo, Sơn Bình, Nà Tăm, Bình Lư, Thị Trấn và Bản Hon. Bên cạnh đó, mưa lớn cũng đã khiến nước suối dòng Nậm Mu dâng lên làm ngập úng khoảng 5ha lúa, ngô tại 2 xã Nà Tăm và Bản Bo, làm đứt gãy khoảng 20m kênh mương thủy lợi tại bản Phiêng Giằng xã Nà Tăm, ngoài ra mưa lớn làm sập đổ 1 ngôi nhà của người dân tại bản Nà Ít - xã Nà Tăm.

Mưa lớn làm đất đá sạt lở tại khu vực bản Chăn Nuôi - xã Bản Hon trên tuyến đường tỉnh lộ 136 gây ách tắc giao thông.
Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, cơ quan chức năng huyện đã cử cán bộ cùng với chính quyền địa phương tiến hành rà soát, thống kê thiệt hại và tổ chức khắc phục hậu quả. Theo dự báo những ngày sắp tới trên địa bàn huyện vẫn sẽ tiếp tục có mưa trên diện rộng, nguy cơ xảy ra lũ lớn, sạt lở đất đá ở vùng núi là rất cao, vì thế chính quyền cơ sở cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động phương án phòng, chống hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nguồn tin:   Hoàng Cường