Kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19

Thứ tư - 18/03/2020 23:48 703 0
Chiều ngày 18/3/2020, đoàn kiểm tra của huyện do đ/c Từ Hữu Hà - Chủ tịch UBND huyện - trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona huyện làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra chốt kiểm soát phòng dịch số 1 tại Ngã ba Sơn Bình và khu cách ly tập chung của huyện ở xã Bình Lư.
Tại chốt kiểm soát phòng dịch số 1, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện phòng dịch Covid-19, theo đó thực hiện quyết định số 21 của UBND tỉnh về việc thành lập chốt kiểm soát liên ngành tạm thời để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu, bắt đầu từ 0h ngày 17/3 đến sáng ngày 18/3 chốt kiểm soát phòng dịch số 1 đã tiến hành kiểm tra 358 phương tiện giao thông vào địa bàn huyện với 1.413 người được kiểm tra thân nhiệt. Qua công tác kiểm tra chưa phát hiện trường hợp nào có yếu tố dịch tễ như ho, sốt, khó thở. Trong quá trình kiểm soát đã phát hiện 2 trường hợp đi lao động tại Trung Quốc về và tiến hành đưa vào cơ sở cách ly tập chung.

IMG 1906
Cán bộ y tế tại Chốt kiểm soát đang kiểm tra thân nhiệt của người điều khiển phương tiện vào địa bàn.

Còn tại khu cách ly tập chung tại xã Bình Lư, các đ/c trong đoàn đã đến kiểm tra tình hình cơ sở vật chất, công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe, đảm bảo điều kiện sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, nhân viên, lực lượng vũ trang và các trường hợp cách ly tại khu cách ly tập chung.
Qua kiểm tra, đ/c Từ Hữu Hà đã động viên thăm hỏi cán bộ, nhân viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng dịch, đồng thời đ/c cũng đề nghị lực lượng cần thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ số lượng người và phương tiện vào địa bàn, nhất là các trường hợp đến hoặc đi qua vùng dịch, quản lý và chăm sóc chu đáo đối với các trường hợp cách ly tại khu vực cách ly góp phần cùng với tỉnh, huyện thực hiện hiệu quả việc phòng và ngăn ngừa dịch Covid-19.

Nguồn tin: Hoàng Cường