Thứ ba - 21/05/2024 03:53 168 0
Ngày 18/5, UBND huyện Tam Đường tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình. Dự có đồng chí Giàng A Thanh – P.Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.
DSC03101 jpg
Đồng chí Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phong Vĩnh Cường – P.Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Phong trào trồng cây nhiều năm qua đã trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa, đem lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong những năm qua huyện Tam Đường luôn có kế hoạch cụ thể, chu đáo, tổ chức tốt việc ra quân trồng cây xanh, tạo sức hút mạnh mẽ từ các đồng chí lãnh đạo đến toàn thể Nhân dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Cụ thể, trong năm 2023, toàn huyện đã thực hiện khoán bảo vệ rừng trên 34,138 nghìn ha; khoanh nuôi rừng tái sinh trên 2.742 ha; trồng rừng cây hỗ lớn trên 102 ha và nâng tỷ lệ che phủ rừng lê 50,8%. Đồng thời, đồng chí kêu gọi cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh; vai trò, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng…”.
 Các đại biểu trồng cây ven đường bản Chu Va 6, xã Sơn Bình.
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và đông đảo cán bộ, Nhân dân đã tham gia trồng cây dọc tuyến đường bản Chu Va 6, xã Sơn Bình với số lượng 98 cây Mận (hoa).
Cầm Thanh

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị