Phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử Lai Châu

Thứ ba - 07/11/2023 01:58 260 0
Sáng 6/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909-28/6/2024); 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 -10/10/2024) và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (1/1/2004-1/1/2024) theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh tới điểm cầu các huyện, thành phố. Tại điểm cầu huyện Tam Đường, dự có đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ cơ sở; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.
Tại lễ phát động, các đại biểu được nghe thông tin cụ thể về thể lệ, cách thức tham gia cuộc thi. Theo đó, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử của Tỉnh ủy Lai Châu và trên ứng dụng di động Công dân số Lai Châu trong vòng 4 tuần, mỗi tuần có 1 đợt thi, mỗi đợt có 1 bộ câu hỏi gồm 16 câu (với 15 câu hỏi kiến thức và 1 câu hỏi dự đoán số người trả lời đúng của đợt thi tuần); bắt đầu thi từ ngày 6/11/2023 đến hết ngày 3/12/2023. Đối tượng tham gia cuộc thi gồm có cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.
ảnh 1
Quang cảnh lễ phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử 115 năm thành lập tỉnh; 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu tại điểm cầu huyện Tam Đường.
Cuộc thi sẽ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc nhằm khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc Lai Châu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trên những chặng đường tiếp theo; ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững
Kết thúc lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ấn nút biểu trưng khởi động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu lịch sử 115 năm thành lập tỉnh; 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu./.
Ngọc Hà

Tác giả: Trang TTĐT Quản trị